Home » Kinh nghiệm - Kiến thức » Có nên mua chung cư mini , kinh nghiệm khi đi mua nhà!

Có nên mua chung cư mini , kinh nghiệm khi đi mua nhà!

Có nên mua chung cư mini , kinh nghiệm khi đi mua nhà!

Trong thời buổi tràn ngập các thông tin quảng cáo cùng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các chủ đầu tư như hiện nay thì câu hỏi đặt ra là có nên mua chung cư mini hay không. Sau đây là một số thông tin khách hàng cần lưu ý khi quyết định chọn mua loại hình căn hộ mini.

Những năm gần đây nhu cầu cần nhà ở của người dân tăng cao đồng nghĩa với thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn. Nắm bắt được tình hình này các tòa chung cư giá rẻ mọc lên như nấm sau mưa, từ những nhà ở thu nhập thấp , nhà ở xã hội hay các dự án chung cư cao cấp với chính sách vay vốn ngân hàng cực ưu đãi với 0% đến khi nhận nhà, cơ hội bốc thăm trúng xe máy, ô tô…., những chiêu thu hút khách hàng cực kỳ tinh vi của các chủ đầu tư tung ra nhằm thu hút khách hàng. Loại hình chung cư mini mọc ra nhằm giải quyết được tất cả các vấn đề nan giải của bạn, vậy  có nên mua chung cư mini ?

kinh nghiệm khi mua nhà

kinh nghiệm khi mua nhà

Chung cư mini là một trong những phân khúc bất động sản phát triển mạnh trong những năm 2014 đến nay, ưu điểm của loại hình này là giá rẻ, ở ngay và rất gần trung tâm, nhưng ngược lại đối với loại hình này vấn đề pháp lý là muôn thủa, bởi khi mua nhà chủ đầu tư chỉ cam kết bàn giao nhà đúng tiến độ còn vấn đề tách sổ thì phải chờ, dưới đây chúng ta cùng nhau phân tích để hiểu sâu hơn về loại hình này

Có nên mua chung cư mini ?
– Ưu điểm của loại hình này là giá rẻ có đủ nội thất cơ bản  khi vào ở với diện tích rất đa dạng từ 1 phòng ngủ- 3 phòng ngủ…
– Các dự án mini đều được chọn xây tại vị trí gần đường, trường học, chợ, trung tâm thương mại và bệnh viện.
– Giá dịch vụ rẻ chỉ từ 200k- 300k/ hộ
– Với quy mô nhỏ nên các hộ hoàn toàn có thể tự quản lý
Tuy nhiên với mỗi phân khúc bất động sản thì đều có ưu và nhược điểm khác nhau, riêng đối với loại hình mini vấn đề tách sổ hồng vẫn chưa thể tách ngay được bởi thông tư nghị định thay đổi nên toàn bộ mini thời điểm hiện tại đều trong quá trình chờ đợi, cùng  đó có 1 số dự án cũng không đủ điều kiện để tách sổ bởi chất lượng công trình cũng như trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và việc xây sai quá mật độ cho phép. Bạn có thể tham khảo một số dự án mini đã tách được sổ như : CCMN Nhật Tảo 1, CCMN 55 Chính Kinh, CCMN 235 Yên Hòa…. của một số đơn vị Hanoiland , BĐS Hà Sơn Lâm,….. Mua nhà là một trong ba việc quan trọng của đời người: “tậu trâu, làm nhà, cưới vợ ” vậy nên hãy là khách hàng thông thái khi mua nhà, tìm đến chủ đầu tư có năng lực và đã từng có các công trình tách sổ trước đó để chọn mặt gửi vàng.

Kinh nghiệm khi mua nhà.

–  Bạn đang làm việc ở đâu? Tài chính có khoảng bao nhiêu? Gia đình có bao nhiêu người ?  Nếu chỗ làm của bạn gần với các tòa dự án thương mại và tầm tài chính có đủ khả năng  trả từ 70% trở lên thì tôi khuyên bạn nên sở hữu căn hộ đó , nhưng cũng tránh trường hợp tài chính chỉ có 20-30% và mua trả góp khi chưa tìm hiểu kỹ bởi mức lãi suất tháng bạn phải trả sẽ cao hơn rất nhiều so với những lời mời chào ban đầu của các ngân hàng lớn bởi ngoài mức lãi suất ra bạn còn phải trả mức biên độ lãi suất nó có thể lên đến 14- 16%/tháng , trừ trường hợp bạn có xuất trong ngân hàng nhé.
– Địa điểm là yếu tố rất quan trọng khi mua nhà mà bạn cần chú ý, bởi nó đáp ứng được thời gian và tiền  của không chỉ riêng bạn mà còn phục vụ cho quá trình học tập của con cái bạn,không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà nơi khác.

– Nếu mua thương mại thì tầng 20-30 là đẹp nhất, còn với loại hình mini nên mua căn từ tầng 5 trở lên bởi tính về lâu dài nhà dân lân cận sẽ xây lên và bịt kín cửa sổ ngôi nhà bạn nên trước khi mua hãy kiểm tra xung quanh xem đó là nhà dân hay mặt ngõ.

–  Kiểm tra chất lượng công trình, trong quá trình thi công bạn nên xem trực tiếp quá trình xây dựng của nhà thầu hoặc có thể xem nghe ý kiến phản hồi từ các hộ dân sinh sống các tòa trước đó của cùng chủ đầu tư.

–  Nên đi xem ít nhất 2 tòa chung cư xung quanh đó để có sự so sánh về chất lượng và giá cả.
– Khi đã quyết định mua 1 căn hộ bạn cũng nên được quyền đòi hỏi xem các giấy tờ gốc( Mặt bằng thiết kế, Giấy phép xây dựng, Sổ đỏ..) để đảm bảo tính chất pháp lý căn hộ được giao bán hợp pháp tránh trường hợp chủ đầu tư  mang sổ đỏ đi cắm.

=> Tổng hợp một số dự án giá rẻ dành cho người thu nhập thấp

Có nên mua chung cư mini không ?

Từ khóa: , , , , , , ,