Home » Phong Thủy » Phong thủy chỗ làm việc giúp bạn hút tài lộc, tránh phân tán tài sản.

Phong thủy chỗ làm việc giúp bạn hút tài lộc, tránh phân tán tài sản.

Vị trí và hướng chỗ làm việc là nơi vô cùng quan trọng bởi nó có thể khiến công việc của bạn đi xuống , cũng có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

 Không gian không nên quá sáng hoặc quá tối

Tại văn phòng làm việc, bạn nên thiết kế hệ thống chiếu sáng sao cho phù hợp với không gian làm việc, không quá cầu kỳ như phòng dự tiệc hay phòng khách,bạn nên lắp đặt các thiết bị chiếu sáng đơn giản nhưng vẫn tạo được vẻ trang trọng cùng với ánh sáng vừa phải , không nên quá sáng hoặc quá tối.

” Tàng phong tụ khí ” , ý nghĩa của câu này là Theo Phong Thủy, một ngôi nhà tốt thì cần “tàng phong tụ khí” tức là khí vận chuyển cần được thông thoáng, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Khí trong nhà nếu được cân bằng sẽ là giải pháp tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường xung quanh. Một số văn phòng vì hiểu sai câu nói trên  nên đã thiết kế hệ thống chiếu sáng tạo vẻ thâm u như chùa chiền miếu mạo,nhưng  đó là một sai lầm về phong thủy. Ánh sáng quá tối , môi trường âm u sẽ  ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân viên, làm sa sút tinh thần và hiệu quả công việc; thủ trưởng thưởng phạt không nghiêm minh, nhân viên mất hòa khí, vượng khí hao tán, bị tiểu nhân ám hại.

Nên chọn vị trí nào để ngồi làm việc.

Vị trí làm việc rất quan trọng cho nhân viên văn phòng, bạn không nên ngồi lệch lạc hoặc ngồi trong góc khuất bởi những vị trí đó thường là nơi khí bế tắc, thiếu dương khí, khi bạn ngồi tại vị trí này sẽ khiến công việc bị giảm hiệu quả và kém may mắn trong công việc, bạn cũng nên tránh những góc nhọn của căn phòng hoặc những nơi chứa nhiều tủ đựng hồ sơ chĩa thẳng vào nơi bạn làm việc, khí tại vị trí như vậy sẽ khiến bạn luôn gặp rủi ro và bị đồng nghiệp đố kỵ trong công việc.

file-254764đặt bàn làm việc đúng chỗ sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió

Không phạm “bạch hổ sát” là trường hợp cửa chính của văn phòng nhìn về phía trước, các vật kiến trúc phía tay phải (theo hướng nhìn) không được cao hơn vật kiến trúc phía bên tay trái; nếu bên phía tay trái cao hơn thì càng tốt. Phía trái văn phòng gọi là phương thanh long, phía phải gọi là phương bạch hổ. Bạch hổ cao hơn thanh long sẽ khiến doanh nghiệp xảy ra nhiều tranh chấp, nội bộ mất đoàn kết… Thanh long cao hơn thì vận hội sẽ thênh thang, sự nghiệp phát triển, trên dưới một lòng.

Vật phong thủy nên để trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc bạn nên sắp xếp thật gọn gàng, không nên để đồ đạc bừa bộn vì sẽ phát sinh âm khí, làm giảm hiệu quả công việc. Ngoài ra, bạn nên dùng các pháp khí sau đây để bài trí trong văn phòng, giúp gia tăng hiệu quả và sự may mắn trong công việc:

Cầu phong thuỷ làm bằng pha lê để gia tăng dương Khí, bên trong có vẽ các linh vật may mắn như Bát Mã – tượng trưng cho sự hanh thông, trôi trảy, bền bỉ; cá chép – tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng; Sông núi tượng trưng cho sự yên ổn về sức khoẻ, tinh thần và công việc.

– Đồng tiền cổ: Đồng tiền cổ là vật phẩm tương trưng cho tài lộc. Theo phong thuỷ, đồng tiền cổ có đủ thiên – địa – nhân kết hợp do được lưu hành từ thời xa xưa. Vì vậy, bạn có thể đặt 3, 5 hoặc 8 đồng tiền cổ trên tủ két, trên tập hồ sơ, trong ngăn kéo sẽ đem lại may mắn trong việc kinh doanh của bạn.

Từ khóa: , ,